แค่มองหาว่า

สิ่งที่คุณรู้แก้ปัญหาอะไรได้

อายุใกล้ 40 ปี หรือ 40 ปีขึ้นไป ที่นี่ใช่สำหรับคุณ

จาก สราวุธ ( วุธ )
เขียนที่โต๊ะทำงาน

สวัสดีเพื่อนๆ,

วันนี้ถ้าคิดจะสร้างกิจการส่วนตัวแบบออนไลน์ที่มีลักษณะ ขายได้ - ต้นทุนทั้งหมด(คงที่และผันแปร) = เป็นบวกเสมอให้รีบสร้างเลย แต่ประเภทที่แม้จะสร้างง่ายแต่หลังจากนั้นเข้าเนื้อแถมยุ่งตลอดเวลาแบบหลังนี้อย่าสร้างเลยดีกว่า


ดีที่สุดหากมีวิธีการสร้างกิจการส่วนตัวแบบออนไลน์ที่ไม่ใช่แค่ใช้เงินเริ่มต้นน้อยเท่านั้น แต่หลังจากสร้างเสร็จยังทำให้มีค่าใช้จ่ายคงที่ต่อเดือนหรือต่อปีต่ำ แถมมีช่องทางทำให้ขยายใหญ่โตได้อีกหลายช่องทาง


คุณคงเชื่ออย่างที่ผมเชื่อว่าแนวคิดและวิธีการแบบนี้ล่ะ เป็นวิธีการที่เหมาะสมกับมนุษย์เงินเดือนและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กในบ้านเรามากที่สุด ถ้าต้องการจริงจังให้กิจการที่เมื่อสร้างขึ้นมาแล้วอยู่รอดและทำเงินเพื่อใช้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวไปจนแก่เฒ่าได้


สามารถเริ่มสร้างจากจุดเล็กๆเพียงจุดเดียวก่อนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองเป็นเจ้าของ 100%และทำเงินได้จริง แล้วปรับขนาดของธุรกิจของตัวเองให้ใหญ่โตขึ้นได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา


ทำให้หลีกเลี่ยงวิธีการที่ต้องเริ่มแบบใหญ่หรือใช้ผลิตภัณฑ์คนอื่น เพราะจะทำให้มีต้นทุนที่สูงทั้งตอนเริ่มต้นและหลังเริ่มต้นไปแล้ว


แถมยังเป็นวิธีสร้างกิจการแบบออนไลน์ที่คาดการณ์ได้เลยว่าจะได้รับความไว้วางใจและเชื่อถือจากคนแปลกหน้าจนกลายเป็นลูกค้าและเป็นแฟนพันธุ์แท้ในสินค้าและบริการของตัวเอง


ทั้งหมดที่ว่ามาเพียงแค่รู้หลักการกลยุทธ์เรียบง่ายเพียงไม่กี่ข้อที่ผมกำลังจะแบ่งปัน ที่คุณสามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปลงมือสร้างกิจการออนไลน์ของคุณ ด้วยตัวของคุณเอง


วิธีนี้ใช้ได้ในธุรกิจทุกประเภทหรือทุกอาชีพที่ต้องการปรับตัวไปสู่วิถีออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น ขายปาท่องโก๋ ,ร้านอาหาร , ร้านตัดผมชาย, ร้านเสริมสวย ,ร้านกาแฟ ,ร้านหนังสือ, ติดตั้งและซ่อมแอร์, ขายอาหารเสริม แม้กระทั่งอาชีพมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องการสร้างกิจการออนไลน์ของตัวเองเพื่อเลี้ยงชีพในยุคปัจจุบันและต่อเนื่องไปจนถึงอนาคต


เป็นวิธีการที่เมื่อสร้างขึ้นมาแล้วคาดการณ์ผลลัพธ์ได้โดยที่ไม่ต้องไปสนใจว่าตลาดจะมีการแข่งขันสูงเรื่องราคา และไม่ต้องสนใจว่าจะมีคนทำกิจการเหมือนกันกับคุณมากน้อยแค่ไหน


เป็นวิธีการเดียวที่ทำให้คนที่โนเนมเริ่มต้นกิจการของตัวเองแล้วกลายเป็นที่รู้จักและมีผลลัพธ์ หมายถึง มีทั้งลูกค้าและทำกำไรได้มากกว่าการใช้วิธีการอื่น


หลักการ , แนวทาง , วิธีการนี้ไม่ต่างจาก Mel Robbins, Brendon Burchard, SUCCESS Magazine, Tony Robbins และอีกหลายๆ คน ที่ใช้เริ่มต้นกิจการ , ขยายฐานลูกค้า และเป็นมรดกที่ทำเงินทำกำไรให้กับพวกเขา


การที่กลุ่มคนเหล่านี้ใช้วิธีการนี้มันเป็นการพิสูจน์ไปในตัวอยู่แล้ว


ผมไม่เคยเปิดเผยวิธีการนี้ในที่อื่นมาก่อน แต่คุณจะพบเฉพาะในคอร์ส Zero to 30 Day Launch เท่านั้นอายุ 40+ นอกจากจะรวยได้แล้ว ยังมีข้อได้เปรียบคนอายุน้อยอีกด้วยเพราะเป็นช่วงอายุที่มีความฉลาดและความคิดสร้างสรรค์สูง มีทักษะและประสบการณ์สะสมไว้ในตัวเองมาเป็นระยะเวลานาน และความเข้าใจทางสังคมสูงขึ้น


ถามว่าแล้วมันเกี่ยวกับการทำกิจการส่วนตัวแบบออนไลน์ยังไง ?

  • 1: หากต้องการมีชีวิตยาวถึง 90 ปี หมายความว่าอายุ 40 นี้มีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายให้เพียงพอกับการใช้ชีวิตไปอีก 50 ปี ข้างหน้า จึงต้องสร้างกิจการส่วนตัวที่ทำเงินได้ไม่จำกัดและต่อเนื่องยาวนานได้เพื่อไว้รองรับส่วนนี้
  • 2: คนอายุ 40 ปีขึ้นไป ยิ่งแก่ขึ้นยิ่งอดทน จึงมีโอกาสสูงที่จะร่ำรวยมีเงินทองอย่างที่ตั้งใจที่แต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป เป็นช่วงอายุที่มีความสงสัยใครรู้มีความเข้าใจผู้อื่นเป็นอย่างดีเพราะล้มเหลวมาเยอะ มีความสุขุมรอบคอบ และมีองค์ความรู้ที่สะสมอยู่ในตัวไว้มาก ที่สามารถนำออกมาใช้ประโยชน์ได้
  • 3: สามารถเปลี่ยนประสบการณ์หรือทักษะหรือสิ่งที่รู้จากข้อ 2 นั้น ให้กลายเป็นเงิน 10 ล้านบาทได้ ภายในเวลา 3-5 ปีด้วยการเปลี่ยนประสบการณ์,ทักษะหรือสิ่งที่รู้เหล่านั้น ให้เป็นสินค้าออนไลน์ของตัวเอง ที่มีผู้คนมากมายบนโลกออนไลน์ที่พร้อมรอซื้ออยู่แล้ว

เปลี่ยนประสบการณ์หรือทักษะหรือสิ่งที่รู้ให้กลายเป็นเงิน 10 ล้านบาทได้

ต้องเข้าใจในสิ่งที่อยู่หน้าถัดไป

สิ่งไหนบ้างที่คุณรู้แล้วแก้ปัญหาคนอื่นได้?


เพราะมันจะกลายเป็นเงิน 10 ล้านบาทได้ ภายในเวลา 3-5 ปี