__CONFIG_colors_palette__{"active_palette":0,"config":{"colors":{"7b974":{"name":"Main Accent","parent":-1}},"gradients":[]},"palettes":[{"name":"Default","value":{"colors":{"7b974":{"val":"var(--tcb-tpl-color-0)"}},"gradients":[]},"original":{"colors":{"7b974":{"val":"rgb(55, 179, 233)","hsl":{"h":198,"s":0.8,"l":0.56,"a":1}}},"gradients":[]}}]}__CONFIG_colors_palette__

ผลลัพธ์ที่ท่านต้องการคืออะไร?

นานหลายปีแล้ว ที่ตกผลึกสิ่งนี้ได้ ...

อาจดูแปลกนิดนึง ที่ต้องมาบอกว่าอะไรนะเป็นสิ่งที่ท่านต้องการอย่างแท้จริง เชื่อเถอะว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการอะไร แต่ที่แน่นอนและไม่เคยเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเลย คือท่านต้องการมีเงินที่เพียงพอเพื่อใช้ไปจนแก่เฒ่า ยอดเงินที่ว่านั้นอาจเป็นยอดเงิน 1 ล้าน 10 ล้าน หรือ 100 ล้าน 1,000 ล้าน ไม่ว่ายอดนั้นของท่านจะเป็นเท่าไหร่ ที่จริงจังคือวันนี้ท่านต้องมีตัวเลขของยอดนั้นไว้ในใจได้แล้ว

ลองค้นหาวิธีคิดจาก Google ดู แต่หากหาแล้วไม่เจอลองใช้วิธีคำนวณ "มีเงินเพียงพอใช้เลี้ยงตัวและครอบครัวไปจนแก่เฒ่า" ที่ผมใช้เป็นการส่วนตัวและได้แบ่งปันไว้ในเว็บไซต์นี้ได้เลย

คนทำงานประจำหรือทำกิจการเล็กๆส่วนตัว ที่ต้องการผันตัวมาทำธุรกิจ จากประสบการณ์แล้ว  99% ล้วนต้องการผลลัพธ์นี้ทั้งนั้น

คือ มีอิสรภาพในการใช้ชีวิตแบบไร้ความกังวล จึงจำเป็นมากที่ท่านต้องรู้จักวิธีเริ่มต้นสร้างธุรกิจในแบบที่ทำให้ท่านมีกระแสเงินสดที่ไม่สะดุด แถมยังสามารถให้ทั้งเวลาส่วนตัว ทั้งการเติบโตทางธุรกิจ และที่สำคัญให้อิสรภาพด้วย 

ช่วงเวลาเหมาะที่จะเริ่มลงมือทำธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ก็คือช่วงที่มีรายได้จากงานประจำทำหรือจากกิจการส่วนตัวที่ทำอยู่ เป็นช่วงเวลาที่ดีเหมือนมีตาข่าย(Safety Net)ไว้คอยรองรับ ไม่ให้ท่านตกกระแทกพื้น เพราะก็ยังมีงานเดิมไว้รองรับอยู่ โดยโฟกัสเป้าหมายแรก คือพยายามให้สร้างรายได้แซงงานประจำหรือกิจการเล็กๆที่มีอยู่ อย่างน้อย 2 ปี ให้ได้เป็นด่านแรก 

เช่น หากท่านทำเงินได้ 800,000 บาท/ปี จากแหล่งรายได้เดิม ดังนั้นเป้าหมายธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ของท่านที่จะเริ่มต้นและสร้างขึ้น ต้องเป็น 1,600,000 บาท/ปีให้ได้ จะภายใน 3 ปี 5 ปี หรือมากกว่านั้นก็ว่ากันไป 

โฟกัสที่การสร้างสินค้าคุณภาพดีๆ ในที่นี้หมายถึง สิ่งที่สามารถทำให้ปัญหาของคนบางกลุ่มบรรเทาลงหรือหายไป หรือเมื่อคนบางกลุ่มมีสิ่งนี้แล้วทำให้เขาใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

นั่นเป็นสิ่งที่ธุรกิจดีๆเขารู้และทำกัน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น ต้องเข้าใจเสียก่อนว่า "ที่กำลังจะทำนั้น ทำไปเพื่ออะไร"

" ทิ้งความตั้งใจที่จะขายของไปซะ แล้วโฟกัสความต้องการของลูกค้าที่อยู่ตรงหน้า” เป็นคำพูดของ Claude C. Hopkins ผู้เขียนหนังสือ Scientific Advertising ผู้ชายที่ทำให้โลกยุคใหม่ต้องใช้ “ยาสีฟัน”

การทำงานหนักในตอนเริ่มต้น เป็นสิ่งที่ท่านต้องโฟกัส ทำให้ถูกที่ ทำให้ถูกจังหวะ เพื่อคอยตักตวงผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าและสำคัญมากคือต้องหวังผลลัพธ์ที่กำลังจะเกิดในระยะยาว ไม่ใช่หวังผลลัพธ์แค่ระยสั้น

ท่านไม่ควรสร้างธุรกิจในลักษณะเพียงเเค่เปลือกนอก และใช้เงินแบบสิ้นคิด หรือตามหาวิธีการและทำธุรกิจตามกระแสที่มีวงจรธุรกิจสั้น ทำงานแบบไหนให้ฉลาดเป็นสิ่งที่ท่านต้องเน้นอย่างมาก แล้วใช้เงินให้น้อยที่สุดในตอนเริ่มต้นสร้างธุรกิจ


เมื่อเริ่มต้นจากใช้เงินจำนวนเล็กน้อย แต่ให้ผลลัพธ์กลับมาเท่ากับคนที่ต้องใช้เงินทุ่มจำนวนเยอะได้ เเล้วท่านจะภูมิใจในสิ่งที่ทำ

ผมโอเคกับการทำงานแบบนี้มาตลอด หวังว่าท่านจะอินเหมือนกัน แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะเหมาะกับคนทุกคน แต่ก็ยังเชื่อว่าเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ที่ยังทำงานประจำหรือมีธุรกิจเล็กๆทำอยู่ในตอนนี้ ที่ขยันขันแข็ง และยังมองหาโอกาสให้ตัวเองอยู่