ผลลัพธ์ที่ท่านต้องการคืออะไร?

ตกผลึกสิ่งนี้ได้ ในหลายปีที่ผ่านมา...

อาจดูแปลกหน่อย ที่ต้องมาอธิบายว่าอะไรเป็นสิ่งที่ท่านต้องการอย่างแท้จริง เชื่อเถอะไม่ใช่ว่าทุกคนหรอกที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการอะไร แต่ที่แน่นอนและไม่เคยเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเลย คือท่านต้องการมีเงินที่เพียงพอเพื่อใช้ไปจนแก่เฒ่า ยอดเงินที่ว่านั้นอาจเป็นยอดเงิน 1 ล้าน 10 ล้าน หรือ 100 ล้าน 1,000 ล้าน ไม่ว่ายอดนั้นของท่านจะเป็นเท่าไหร่ ที่จริงจังคือวันนี้ท่านต้องมีตัวเลขของยอดนั้นไว้ในใจได้แล้ว

ลองค้นหาวิธีคิดจาก Google ดู แต่หากหาแล้วไม่เจอลองใช้วิธีคำนวณ "มีเงินเพียงพอใช้เลี้ยงตัวและครอบครัวไปจนแก่เฒ่า" ที่ผมใช้เป็นการส่วนตัวและได้แบ่งปันไว้ในเว็บไซต์นี้ได้เลย

คนทำงานประจำหรือทำกิจการเล็กๆส่วนตัว ที่ต้องการผันตัวมาทำธุรกิจ จากประสบการณ์แล้ว  99% ล้วนต้องการผลลัพธ์นี้ทั้งนั้น

คือ มีอิสรภาพในการใช้ชีวิตแบบไร้ความกังวล จึงจำเป็นมากที่ต้องรู้จักวิธีเริ่มต้นสร้างธุรกิจในแบบที่ทำให้ท่านมีกระแสเงินสดที่ไม่สะดุด สามารถให้ทั้งเวลาส่วนตัว ทั้งการเติบโตทางธุรกิจ และที่สำคัญให้อิสรภาพด้วย 

เริ่มลงมือทำตอนที่ยังมีรายได้จากงานประจำทำหรือจากกิจการส่วนตัวที่ทำอยู่ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเหมือนท่านมีตาข่าย(Safety Net)ไว้คอยรองรับ ไม่ให้ท่านตกกระแทกพื้นในยามที่พลาดพลั้ง โดยโฟกัสเป้าหมายแรกด้วยการพยายามให้มีรายได้แซงงานประจำหรือกิจการเล็กๆที่มีอยู่ อย่างน้อย 2 ปี ให้ได้เป็นด่านแรก

โฟกัสที่การสร้างสินค้าคุณภาพดีๆ ในที่นี้หมายถึง สิ่งที่สามารถทำให้ปัญหาของลูกค้าบรรเทาลงหรือหายไป หรือเมื่อลูกค้ามีสิ่งนี้แล้วทำให้เขาใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

นั่นเป็นสิ่งที่ธุรกิจดีๆเขารู้และทำกัน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น ต้องเข้าใจเสียก่อนว่า "ที่กำลังจะทำนั้น ทำไปเพื่ออะไร"

" ทิ้งความตั้งใจที่จะขายของไปซะ แล้วโฟกัสความต้องการของลูกค้าที่อยู่ตรงหน้า” เป็นคำพูดของ Claude C. Hopkins ผู้เขียนหนังสือ Scientific Advertising ผู้ชายที่ทำให้โลกยุคใหม่ต้องใช้ “ยาสีฟัน”

การทำงานหนักในตอนเริ่มต้น เป็นสิ่งที่ท่านต้องโฟกัส ทำให้ถูกที่ ทำให้ถูกจังหวะ เพื่อตักตวงผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าให้หวังผลลัพธ์ที่กำลังจะเกิดในระยะยาว ไม่ใช่หวังผลลัพธ์แค่ระยสั้น

ท่านไม่ควรสร้างธุรกิจเพียงเปลือกนอกแล้วใช้เงินแบบสิ้นคิด หรือทำธุรกิจตามกระแสที่มีวงจรธุรกิจสั้น ทำงานแบบไหนให้ฉลาดเป็นสิ่งที่ท่านต้องเน้นอย่างมาก แล้วใช้เงินให้น้อยที่สุดในตอนเริ่มต้น


เริ่มต้นทำในส่วนที่เล็ก แต่จะได้ผลลัพธ์กลับมาเท่ากับคนที่ต้องใช้เงินทุ่มจำนวนเยอะ เเล้วท่านจะภูมิใจในสิ่งที่ทำ

ผมอินและโอเคกับการทำงานแบบนี้ของตัวเองมาตลอด หวังว่าท่านจะอินเหมือนกัน แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะเหมาะกับคนทุกคน แต่ก็ยังเชื่อว่าเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ที่ยังทำงานประจำหรือทำธุรกิจเล็กๆ และขยันขันแข็ง แต่ยังมองหาโอกาสให้ตัวเองอยู่

เสาหลักที่ใช้สร้างอิสรภาพในฐานะเจ้าของธุรกิจ (Entrepreneur)

เพียงขาดไปอันเดียว เหนื่อยจนน้ำลายเหนียวแน่นอน...

การเริ่มต้นธุรกิจ ต้องมองเหมือนการเริ่มต้นสร้างอาณาจักร 

อาณาจักรใดอาณาจักรนึงจะอยู่ยั่งยืนและอยู่อย่างยาวนานได้แบบที่มีความสงบสุข และรุ่งเรืองไปยาวนา จำเป็นมากที่ต้องอาศัยเสาหลักที่ใหญ่และเเข็งแรงไว้ค้ำจุนอาณาจักร ยิ่งเจ้าของอาณาจักรต้องการความไร้กังวลเหนือสิ่งอื่นใด ต้องไม่ใช่แค่เสาหลักเดียวแน่นอน  4 เสาหลักต่อไปนี้  จะทำให้ได้รับสิ่งที่ท่านต้องการ

แนวคิดที่ใช่ ที่ไม่บิดเบี้ยว

การจะไปให้ถึงฝั่งฝันที่อยู่อีกฟากหนึ่งจากจุดที่ท่านยืนอยู่ได้ ตำแหน่ง GPS ปลายทางต้องถูกก่อน เช่นจะไป "หาดบางแสน" แต่ดันพิมพ์ใน Google Mab ว่า "บางแสน" เพียงแค่ผิดนิดเดียว ท่านอาจค้นพบว่าตัวเองมาผิดทางหลังจากทำงานอย่างหนัก นอกจากจะเหนื่อยเปล่า แล้วยังเซ็งสุดๆ

ต้องตีความหมายของคำ 2 คำนี้ให้กระจ่าง คำแรกคือ "เจ้าของ" ส่วนคำที่สอง คือ "ทาส" ดังนั้นต้องเริ่มต้นจากแนวคิดที่ว่า "เราเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ใช่เป็นทาสของธุรกิจ"

การตลาดที่ถูกทาง

กลยุทธ์การตลาดบนโลกใบนี้มันมีเยอะเเยะไปหมด จนบางทีคิดว่าเป็นแฟชั่น หมดกลยุทธ์นี้เดี๋ยวก็จะมีคนออกมาบอกกลยุทธ์ใหม่และก็ใหม่กว่า แต่ละอันล้วนทรงพลังและสร้างผลลัพธ์ แต่กลยุทธ์ที่มีมานานเป็น 100 กว่าปี ที่ปัจจุบันยังใช้สร้างผลลัพธ์อยู่เสมอ และเป็นรากฐานของบริษัทยักษ์ใหญ่นับร้อยนับพันในปัจจุบัน

Direct Respone Internet Marketing เป็นการตลาดที่ส่งสารตรงไปที่กลุ่มลูกค้าตัวจริงเสียงจริง โดยใช้เวลาสั้น โดยไม่ต้องสูญเสียเวลามากไปกับการสร้างตัวตน 

ลูกค้าตัวจริงของท่านจะฝ่ายเข้ามาหาท่าน เพราะรู้ว่ามีสิ่งที่พวกเขาต้องการหรือมสิ่งที่ท่านมีแล้วแก้ไขปัญหาพวกเขาได้ มีลูกค้าที่ใช่และเขารอจ่ายให้กับท่านอยู่แล้ว ที่รอท่านสื่อสารและส่งตรงไปกระเเทกที่กลางใจเขาเท่านั้น กาลเวลาได้พิสูจน์กลยทุธ์นี้มาแล้ว

การเขียน Copywriting ที่นำไปสู่ตัวเลขบัญชีธนาคารที่มากขึ้น

การเขียน Copywriting มีมามากกว่า 100 ปีแล้ว คนตัวเล็กเบี้ยน้อยที่ทำธุรกิจในบ้านเรายังไม่ค่อยรู้จักว่า ทักษะนี้ล่ะที่ต้องนำมาใช้เป็นอาวุธข้างกายเพื่อใช้สร้างธุรกิจ


Copywriting ที่เรียกสั้นๆว่า COPY ที่ผมเข้าใจที่ต่างประเทศเขาทำกันนั้น เชื่อว่าไม่เหมือนกับที่คนไทยเข้าใจ และพึ่งจะเริ่มสอนกันอยู่ในตอนนี้

ทักษะนี้จะทำให้ท่าน "อยู่ในฐานะนักขายผ่านปลายปากกา” หรือ  A Salesman in Print ”

Copywriting คือการเขียนเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์และบริการ ที่พุ่งตรงไปที่การถ่ายทอดจุดขายของผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ อย่างตรงไปตรงมา โดยใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายและเป็นมิตรกับลูกค้า

เพราะเป้าหมายเดียวของการเขียน Copywriting คือ กระตุ้นให้ผู้อ่านตัดสินใจทำบางอย่าง เช่น ซื้อสินค้า, สมัครสมาชิก, กรอกข้อมูล, ทดลองสินค้าหรือบริการ ไปจนถึงติดต่อกับท่านโดยตรง

ทักษะ Copywriting นั้นต่างจากงานเขียนข่าว, เขียนหนังสือ และเขียนบทความอย่างสิ้นเชิง และ COPY นั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่งหนบนโลกนี้ เชื่อไหมว่ามันคือส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรม 2.3 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ 

มันไร้ประโยชน์ หากท่านไม่สามารถสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ แล้วทำบางสิ่งที่ท่านต้องการได้ ต่อให้ท่านมีธุรกิจดีแค่ไหน สินค้าคุณภาพยอดเยี่ยมอย่างไร โจทย์ของท่านคือ ทำอย่างไรให้สารที่ท่านต้องการจะสื่อตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และพุ่งไปตรงกลางใจพวกเขา แล้วเกิดผลลัพธ์ตามที่วางเอาไว้ แถมยังใช้งบประมาณน้อย

อาวุธคู่กายที่ใช้แหวกผ่านดงสมรภูมิโฆษณาที่แสนจะดุเดือดเลือดพล่านจากคู่แข่งรายอื่นนับล้าน ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกับท่านได้ ก็มีเพียงทักษะ Copywriting นี่ล่ะที่เป็นคำตอบ

ระบบธุรกิจที่ช่วยให้ทุกอย่างวิ่งไปได้ในระยะยาว

ฝันร้ายที่สุดของการเป็นเจ้าของธุรกิจคือ การไม่มียอดขาย ต่สำหรับผมมันคือการไม่มีเงินพอเพื่อจ่าย "ค่าใช้จ่ายคงที่"

ยอดขายไม่มีท่านสามารถแก้ไขได้แบบไม่ยาก แต่หากไม่มีเงินพอเพื่อจ่ายค่าใช้จ่ายคงที่ในแต่ละวันในแต่ละเดือนนี่สิ ที่จะทำให้ระบบรวนไปทั้งหมด

สร้างระบบธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยค่าใช้จ่ายคงที่ต่ำ เชื่อเถอะว่าท่านจะได้ผลลัพธ์ที่น่าภูมิใจ และเกิดความปลอดภัยกับสถานะการเงินของท่าน

สิ่งที่ผมจะไม่เน้น

ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่ผมคิดว่ามันเป็นวิธีหวังผลในระยะสั้นเกินไป...

จำเป็นต้องเคลียร์ประเด็นนี้กันก่อน จะได้ไม่เสียเวลาทำมาหากินของท่าน ก่อนที่จะลงลึกมากไปกว่านี้ เพราะทุกอย่างที่ผมแบ่งปันในเว็บไซต์นี้เป็นสไตล์หรือวิธีการเฉพาะ ซึ่งอาจจะเป็นวิธีการที่ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน

  • ผมจะไม่พูดถึงการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์แแบบเปลือกนอก ที่ไม่ใช่แก่นแท้ มันฟังดูแรงและเหมือนมีอคติแถมไม่ถนอมน้ำใจ แต่ผมหมายความเช่นนั้นจริงๆ แต่ไม่ได้ต่อต้านนะ เพียงแค่มีนิยามของการสร้างธุรกิจออนไลน์และขั้นตอนที่แตกต่างออกไปเท่านั้นเอง
  • ผมจะไม่พูดถึงเทคนิค, เคล็ดลับ , การยิงโฆษณา Facebook ไม่ใช่ว่ามันไม่ได้ผล แต่เพราะดูแล้วว่าสำหรับคนที่เริ่มทำธุรกิจออนไลน์ที่มีงบประมาณในมือจำกัด มันเหนื่อยเกินไป และไม่เข้ากับแนวทางที่ผมแบ่งปัน ความจริงแล้วยังมีอีกหลายทางที่จะช่วยให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตและมียอดที่เพิ่มขึ้นได้ โดยไม่ต้องโฟกัสและพึ่งพิงเทคนิคการยิงโฆษณา Facebook 
  • ผมจะไม่ขายฝันโดยการบอกว่าแนวทางของผมง่าย ทำงานสบาย และเหมาะกับทุกคน เพราะมันไม่ง่าย แต่ไม่ใช่ยากอย่างที่คิด และต้องทำงานหนักในช่วงแรก แต่หลังจากนั้นท่านจะได้รับผลลัพธ์จากสิ่งที่ท่านทำในช่วงแรกเอง

แล้วจะเริ่มต้นได้อย่างไร?

ท่านจ้างคนอื่นให้วิดพื้นแทนท่านไม่ได้ . . . 

กุญแจสำคัญของทุกอย่างคือ การลงมือทำ ตรงหน้าท่านตอนนี้มีทางแยกอยู่ 2 ทาง  ที่ต้องเลือกตัดสินใจ 

ทางที่ 1. ท่านกำลังอยู่ในช่วงจะเริ่มอะไรบางอย่าง และต้องการเริ่มให้ถูกทางไปเลยตั้งแต่แรก จะได้ไม่ต้องมานั่งบ่นว่าเหนื่อยแถมเสียดายเวลาในภายหลัง

ก้าวแรกมันยากเสมอ แต่การคิดและตัดสินใจเริ่มต้นอะไรบางอย่างมันน่าชื่นชมและยกย่องเสมอ แต่จากประสบการณ์ของผม มันจะเยี่ยมมากขึ้นถ้าท่านมีป้ายบอกทาง เพราะบนเส้นทางข้างหน้านั้นเต็มไปด้วย "ความคิดเห็น" นับแสนนับล้าน ที่มีทั้งดีและไม่ดี หรือ บางทีก็ดูเหมือนดี

ถามว่าท่านมีเวลาในการลองผิดลองถูกมากไหมล่ะ? หากท่านไม่มีเวลาที่จะรอได้ขนาดนั้น ทั้งขั้นตอน ทิศทาง และแนวทางที่ใช้ได้จริง ผมยินดีที่จะให้กับท่าน  

ทางที่ 2. ท่านอยู่ในจุดที่ต้องตัดสินใจว่า จะไปแบบเนิ้บๆ ค่อยๆ ขยับไปที่ละนิดทีละหน่อย ทดสอบไปเรื่อยๆ หรือจะไม่ทำอะไรเลยดีกว่า แล้วนั่งทำสิ่งที่ที่ทำอยู่เดิมต่อไป

เมื่อเวลาทำอะไรแบบเดิมๆ ท่านก็จะได้ผลลัพธ์แบบเดิมๆ เชื่อเถอะว่าท่านไม่อยากได้หรอก ไม่งั้นท่านจะเสียเวลามานั่งอ่านในสิ่งที่เขียนบนเว็บไซต์นี้ และในตอนนี้อยู่ทำไม 

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านหน้านี้  

ผมอยู่ตรงนี้ไม่ใช่อาจารย์และไม่ใช่โค้ชแถมไม่ใช่กูรูของท่านด้วย  ผมเป็นคนถือแผนที่บอกทางกับท่าน เพื่อให้ท่านขับรถไปได้เอง แล้วเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไปกับท่าน โดยท่านจะต้องเป็นคนทำเองทั้งสิ้น ไม่มีใครทำสิ่งเหล่านี้ให้ท่านได้


อย่าได้เกรงใจ ผมไม่ใช่คนเก่ง ไม่ใช่เทพ ไม่ใช่ไอดอล หรือพิเศษกว่าใคร เป็นเพียงคนธรรมดาคนนึงที่มีทั้งงานประจำทำและมีธุรกิจในแบบออนไลน์เป็นงานหลักทั้งคู่ ชอบคุยชอบเขียนเรื่องทำมาหากิน ชอบรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ชอบใช้ชีวิตตามใจที่ตัวเองคิด 


ลองนึกภาพตัวเองหลังจากนี้ที่ . . .


มีอีเมล์แจ้งเตือนทุกครั้งที่มีคนสนใจหรือสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ธุรกิจออนไลน์ที่ท่านสร้างขึ้นมาที่ท่านเป็นเจ้าของเอง 100% ยอดขายและกำไรค่อยๆเติบโตไปพร้อมกับ Email list ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในขณะที่ต้นทุนและค่าใช้จ่ายต่ำ สามารถพิสูจน์ได้เอง เพื่อยืนยันว่าผมไม่ได้ขายฝันท่านแน่นอน

จะมีอะไรดีไปกว่าการมีช่องทางรายได้แน่นอนพร้อมสวัสดิการพร้อมควบคู่ไปกับช่องทางรายได้จากธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ ที่จะช่วยเติมเงินในกระเป๋าเพื่อให้เพียงพอเพื่อใช้ไปจนแก่เฒ่า

แม้เศรษฐกิจะล้ม หรือบริษัทจะไม่อยู่อีกต่อไป ท่านก็จะไม่ล้มตาม

quiz Here

หากสงสัยในศักยภาพของท่าน?

หากท่านกำลังคิดที่จะเริ่มต้นสร้างธุรกิจในแบบออนไลน์ด้วยเป้าหมายที่วันนึงจะมีเงิน มีเวลา และมีอิสรภาพ  แต่สงสัยว่าในตัวเองอยู่ คลิกเพื่อทำแบบทดสอบด้านล่าง !

>