หากคิดจะสร้างธุรกิจส่วนตัวในแบบออนไลน์ได้จาก "0" จนเป็นรูปร่าง

สิ่งแรกที่เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อน คือนิยามของ "การเริ่มต้นสร้างธุรกิจออนไลน์ เพื่อเอาไว้ใช้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวไปจนแก่เฒ่า " ของผมกับท่านมันตรงกันหรือเปล่า ?

นิยามของผมไม่ได้หมายถึงการเริ่มต้นสร้างด้วยวิธีมองหาสินค้าที่มีผลิตทั่วไปเพื่อนำมาเริ่มต้นธุรกิจพอได้แล้วก็หันไปสร้าง Facebook Page และตั้งหน้าตั้งตายิง ยิง ยิง AD โฆษณาเพื่อรอ ยอด Like ยอด Share หรือ ยอด Subscribed

แต่หมายถึงวิธีการเริ่มต้นด้วยวิธีสร้างสินค้าของตัวเองขึ้นมา ที่เรารู้ว่าเป็นสินค้าที่มีผู้คนต้องการและพร้อมรอที่จะซื้อสินค้านี้จากเว็บไซต์ของเราเอง

ผมนั่งลุ้นจนตัวเกร็งและดีใจจนจะกลั้นนำตาไม่อยู่เเล้ว ที่รู้ว่าท่านกับผมมีนิยามตรงกัน ทีนี้มาพูดถึงธุรกิจส่วนตัวที่ท่านจะสร้างขึ้นมามันควรต้องเป็นเเบบ Value Based  Business นะ

เฮ้ย !  แล้วมันคืออะไร ?

มันไม่ใช่อะไรที่ซับซ้อนหรือดูยุ่งยากอะไรหรอก มันก็แค่วิธีการทำธุรกิจที่เดินตามหลักการเรียบง่ายและมีพื้นฐานมาจาก "ฝ่ายหนึ่งมีบางสิ่งและอีกฝ่ายต้องการสิ่งนั้น แล้วเเลกเปลี่ยนกันโดยที่ฝ่ายหนึ่งจ่ายเป็นเงินให้อีกฝ่ายเพื่อได้บางสิ่งนั้นไป "


ตราบใดที่ท่านได้ให้ในสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าจำนวนเงินที่ลูกค้าจ่าย เชื่อเถอะลูกค้าเขายอมจ่ายอยู่แล้ว

มาดูกันว่าอะไรบ้างที่ใช่และไม่ใช่

มาลองดูตัวอย่างวิธีการ 2 แบบต่อไปนี้กันดูนะครับ ตัวอย่างนี้ไม่ได้เดินตามหลักเรียบง่ายในแบบที่พูดถึง บางทีท่านอาจจะได้เคยสัมผัสมาก่อนก็เป็นไปได้


แบบที่ 1 :

1.สร้างความสนใจ

จัดเตรียมของฟรีไว้ในเว็บไซต์  เพื่อหวังผลลัพธ์ในเรื่องของจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

2.สร้างผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ให้มากขึ้น

เมื่อมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เข้ามาเพื่อต้องการของฟรีแล้ว ก็หาวิธีการเพื่อให้เกิดสถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่มีจำนวนมากขึ้นไปอีก

3.ทำเงิน

เมื่อเว็บไซต์เริ่มมีจำนวนผู้ชมมากขึ้นในระดับหนึ่ง ก็ใช้เว็บไซต์ไปทำการสมัครลงโฆษณากับทางบริษัทฯที่เปิดรับโฆษณา, สมัครสินค้าประเภท Affiliate เมื่อมีบางคนคลิก link Affiliate ไปสู่เว็บไซต์เหล่านั้นที่มีจุดเริ่มต้นจากเว็บไซต์ของตัวเอง สุดท้ายหากเกิดการสั่งซื้อเกิดขึ้น ก็จะได้รับค่าค่าคอมมิชชั่นไป


แบบที่ 2:

1.สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อแจกฟรี

สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อเตรียมเอาไว้แจกฟรีในเว็บไซต์  เพื่อหวังผลลัพธ์ในเรื่องของจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

2.สร้างความสนใจ

สร้างหน้า Landing Page ขึ้นมาแล้วใช้ทักษะการเขียนโฆษณาหรือ Copywriting เพื่อจูงใจให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความสนใจที่จะคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ เพื่อได้ผลิตภัณฑ์ฟรีนั้น

3.สร้าง Call To Action (CTA) ให้เกิดการลงทะเบียน

หน้า Landing Page จะทำหน้าที่ให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่ต้องการผลิตภัณฑ์แจกฟรีนั้น ด้วยการลกดปุ่มเพื่อลงทะเบียนด้วยอีเมล์ก่อนที่จะได้ผลิตภัณฑ์ฟรีที่เตรียมไว้

4.สร้างแคมเปญปรโมทไปยังกลุ่มที่ลงทะเบียน

เมื่อมี Email listed หรือกลุ่มเป้าหมายที่เข้าชมเว็บไซต์จากการลงทะเบียนด้วย Emailแล้ว ก็ทำการโปรโมทผลิตภัณฑ์แบบ Affiliate ไปยังกลุ่มเหล่านี้ผ่าน Email 

5.ทำเงิน

หากมีบางคนได้รับ Email และเปิดอ่านพร้อมทั้ง คลิก link Affiliate ไปสู่เว็บไซต์เหล่านั้น และสุดท้ายเกิดการสั่งซื้อก็จะได้รับค่าค่าคอมมิชชั่น

ทั้ง 2 แบบนี้ เป็นเพียงแค่วิธีการทำเงินบนออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ที่ยุ่งยากมีหลายขั้นตอนและซับซ้อนเกินไป ซึ่งผมไม่ถือว่านี่เป็นวิธีการสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ในแบบที่เราจะพูดถึง แต่ผม

แนะนำให้ทำตรงกันข้ามกับ 2 แนวทางนี้ โดยให้ทำเพียงแค่ 2 ขั้นตอน

1.สร้างสินค้าของตัวเองที่มีคนต้องการอยู่แล้วขึ้นมา

ค้นหาว่าทักษะ,ความชำนาญที่มีติดตัวอยู่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามว่ามีอะไรบ้างที่สามารถนำไปแก้ไขปัญหาให้กับผู้คนได้ แล้วนำมาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ eBook , Online Course, Podcast  

2.ขายสินค้านั้นให้กับคนที่พร้อมรอซื้ออยู่แล้ว

ขายผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ eBook , Online Course, Podcast ที่ได้สร้างขึ้นมานั้น ให้กับผู้คนที่เขามีความต้องการอยู่แล้วผ่านเว็บไซต์ของตัวเอง

เห็นชัดว่าขั้นตอนมันน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะง่ายกว่านะ ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียวที่ผมจะพูดว่าการสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้นมานั้นง่าย

อย่างไรก็ตามผมแนะนำให้ท่านสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นของตัวเองขึ้นมา โดยใช้วัตถุดิบจากความรู้,ความชำนาญ, ทักษะที่มีอยู่ในตัวเอง นำมาเปลี่ยนรูปให้เป็นสินค้าชิ้นแรกของท่านในรูป Digital Information Product (ผลิตภัณฑ์ความรู้หรือบริการให้คำปรึกษา)วิธีนี้มีข้อดีหลายอย่างที่เหนือกว่ารูปแบบอื่น ๆ หนึ่งในเหตุผลนั้น คือ ท่านไม่จำเป็นต้องเป็นคนเด่นคนดังหรือซุปเปอร์สตาร์ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ (ขายได้และทำกำไรได้ยาวนานภายใต้ตุ้นทุนต่ำ)

หัวใจมันอยู่ทีมีการแลกเปลี่ยนมูลค่าโดยตรงระหว่างท่านกับลูกค้า และเขาได้รับคุณค่าที่ไม่ซ้ำใครจากสินค้าของท่าน โดยที่ท่านก็ได้รับเงิน วินๆ ทั้งสองฝ่าย

ด้านล่างนี้ท่านจะพบเครื่องมือที่ผมใช้และอยากแนะนำให้ท่านได้นำไปใช้เป็นเครื่องมือเริ่มต้นสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ของตัวเองในแบบที่เราพูดถึงนี้ โดยเครื่องมือต่างๆผมจะแยกไว้เป็นชุดๆ ซึ่งแต่ละชุดก็จะทำงานเชื่อมโยงกัน

เครื่องมือด้านล่างไม่เพียงแค่ผมหรอกที่ใช้ ความจริงคนทำธุรกิจออนไลน์ชั้นนำเป็นจำนวนมากทั่วไลกเขาก็ใช้กัน แต่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าล้วนแล้วแต่ฟรีและใช้งานได้ด้วยตัวเราเอง 

หากที่ผ่านมาท่านเคยมีปัญหาที่ยังไม่สามารถเริ่มต้นและสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ได้เลย "ต่อไปนี้ ปัญหานั้นจะหมดไป "

แค่รู้วิธีการเฉพาะที่จำเป็นและทำสิ่งจำเป็นในตอนเริ่มต้นเท่านั้นพอแล้ว ส่วนรายละเอียดค่อยเรียนรู้และทำเพิ่มเติมในภายหลัง ท่านก็เปลี่ยนโอกาสเดิมจาก 0 เป็นเริ่มต้นได้ 100% ในทันที

หนังสือทำให้เป็นผู้ประกอบการที่ดี

หนังสือที่ทำให้เป็นคนที่มีหลักคิดที่ดีขึ้น

สร้างผลิตภัณฑ์ที่ท่านเป็นเจ้าของ

ในรูป eBook :


ในรูป Podcast :


ในรูป Course Online :


สร้างPlatform(เว็บไซต์)ของท่านเอง

ขั้นตอน :1


การตั้งหลักปักฐานธุรกิจหรืออาชีพบนโลกออนไลน์ สิ่งจำเป็นแรกที่ไม่มีไม่ได้ คือ เช่าโดเมนเนมและโฮสติ้ง 

ขั้นตอน :2


หลังจากเช่าโดเมนเนมและโฮสติ้งแล้วต้องมีระบบสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ต้องเขียนโค้ดด้วยการติดตั้ง WordPress

ขั้นตอน :3


ดีโซน์ไม่ใช่ปัญหาเพราะใช้เพียงไอเดียและการลากวางก็สามารถสร้าง Page , Post , Landing Page, Sale Page ได้อย่างมืออาชีพ จะสร้างเว็บไซต์แบบเรียบง่าย หรือ ล้ำสมัยแค่ไหนก็ทำได้หมด หรืออาจใช้ Template ที่มีให้อยู่แล้วและปรับแต่งได้ตามใจชอบ ด้วยการติดตั้ง  Builder Plug In

ขั้นตอน :4


การจะเปลี่ยนคนเเปลกหน้าให้เป้นลูกค้าประจำจะสามารถทำได้โดยผ่านการใช้เครื่องมือที่ออกแบบเพื่อใช้งานเรื่องนี้โดยตรง ด้วยการติดตั้ง  Lead Plug In

ขั้นตอน :5


เปลี่ยนสมาชิกผู้ชมให้เป็น"แฟนพันธ์แท้ฐานลูกค้าที่จงรักภักดีที่พร้อมจะซื้อซ้ำและบอกต่อ” ทำได้โดยผ่านการใช้เครื่องมือคือ Email Marketing Provider

ขั้นตอน: 6


เปลี่ยนเว็บไซต์เป็นเครื่องชำระเงินตลอด 24 ชม ด้วยการรับชำระเงินที่ราบรื่นและปลอดภัยด้วยการใช้ Funnel Plug In

ขั้นตอน :7


เพิ่มพื้นที่ให้กับผลิตภัณฑ์ผู้อื่นที่มีสต็อกสินค้าหรือไม่ต้องสต็อกสินค้าก็ได้ด้วยการสร้าง Shop Online โดยใช้ eCommerce Plug In

หนังสือที่จะทำให้เขียน

Copywriting ได้ดีขึ้น

แม้ว่าจะสื่อสารไม่เก่ง แต่สามารถปิดการขายได้เสมอ

อีเมล์ 22 ฉบับเปิดเผยการใช้เครื่องมือ

เพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์... "

ท่านสมควรได้รับคำยกย่องและชื่นชมตั้งแต่มีความคิดที่คิดจะเริ่มต้นทำบางสิ่งแล้ว


แต่รางวัลมักจะตกอยู่กับผู้ที่ลงมือทำ 22 อีเมล์นี้ จะทำให้ท่านสร้าง 3 เสาหลักให้กับธุรกิจหรืออาชีพส่วนตัวในแบบออนไลน์ตั้งแต่เริ่มต้นนั่นคือ สร้างผลิตภัณฑ์ของตัวเอง , สร้างเว็บไซต์ของตัวเอง และ สร้างร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง และทักษะนี้จะติดตัวท่านไปตลอดชีวิต

>