ทำไม...สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของคนที่มีอาชีพหมอไม่เห็นต้องหาเงินทุนและโรงงานเพื่อจ้างผลิต... 

เพราะผลิตภัณฑ์ของพวกเขาอยู่ในรูปของความรู้, คำปรึกษาเฉพาะทางที่เกิดจากการร่ำเรียนมา รวมถึงประสบการณ์ที่สั่งสมจากการทำงานด้วย แล้วสามารถบอกได้ว่าอาการเจ็บป่วยจะดีขึ้นหรือหายไปด้วยวิธีการใด ให้กับคนไข้ที่มารับการรักษากับพวกเขา

นี่เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของอาชีพหมอ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้คนต้องการและพร้อมจ่ายเสมอ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อาชีพหมออยู่ดีกินดี และมีออร่าได้ตั้งแต่วันแรกของอาชีพและต่อเนื่องอีกด้วย ส่วนคลินิคหรือโรงพยาบาลเป็นแหล่งที่จะไปพบกับหมอ ส่วนยานั้นถือว่าเป็นส่วนเสริมคู่กันเสมอ

หากตอนนี้ . . .

ต้องการจะพลิกสถานการณ์ชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าท่านกำลังเป็นพนักงานทำงานประจำตำแหน่งไหนก็ตามหรือทำกิจการส่วนตัวขนาดเล็กอยู่ในตอนนี้ไม่ว่าจะสาขาอาชีพใด ก็สามารถทำอย่างที่คนอาชีพหมอเขาทำได้เหมือนกัน

แต่หากตอนนี้ยังมืดแปดด้านหรือคลำหาทางไม่เจอ  ท่านจะต้องหลงรักในสิ่งที่ผมจะถือป้ายบอกเส้นทางนี้ให้กับท่าน

หวัดดีหวัดดี . . . 

ผมชอบคำทักทายนี้ พอๆกันกับหน้า " เกี่ยวกับฉัน " บนเว็บไซต์ต่างๆ เพราะเป็นหน้าหลักที่ทำให้ผู้ที่เข้ามาที่เว็บไซต์ประเมินได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีสิ่งที่กำลังมองหาอยู่

ปกติแล้วจะให้บุคคลที่สามเป็นคนเขียนและกล่าวถึงเจ้าของเว็บไซต์ (แม้ว่าความจริงแล้วเจ้าของเว็บไซต์เองนั่นล่ะที่อาจเป็นคนเขียนเอง)

แต่บางครั้งมองว่าเจ้าของเว็บไซต์เขียนเองเลยน่าดีกว่าเยอะ  เลยตัดสินใจเขียนหน้านี้เองในแบบเพื่อนเขียนถึงเพื่อน

ซึ่งมันก็เป็นวิธีการหนึ่ง ที่ทำได้เหมือนกัน . . .

เอาล่ะ...นี่เป็นสิ่งที่ท่านต้องการรู้หรือเปล่า ?

ผมก็เป็นแค่คนธรรมดาคนนึงที่รักครอบครัว และเรียนรู้ในการทำธุรกิจในแบบออนไลน์เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ ซึ่งก็คงเหมือนกับคนอื่นอีกมากมายที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากที่เกิดจากสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ หรืองานประจำที่ไม่เคยมีความมั่นคง แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังคิดว่ามีอยู่ทั้งที่ไม่มีสิ่งรับประกันใดๆเลยว่านายจ้างจะเลี้ยงดูเราไปตลอดชีวิต จึงรีบปรับตัวเพื่อช่วยเหลือตัวเองและครอบครัวให้เร็วที่สุด  ทุกวันนี้ผมมี Plan B ที่ดีให้กับชีวิตแล้ว

เช่นเดียวกับคนทำงานประจำจำนวนมาก ผมอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ติดปัจจัยหลักๆ 2 ปัจจัยด้วยกันคือ ไม่รู้จะเริ่มยังไง และไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาเริ่ม

ผมเรียนจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาการเงินและการธนาคาร มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วยความโชคดีที่พ่อไม่มีเงินส่งเรียนตอนจะขึ้นปี 2  จึงได้มีโอกาสเข้าไปทำงานประจำด้านค้าปลีกตั้งแต่อยู่ปี 2 ในบริษัทเจ้าสัวใหญ่ ที่ทุกวันนี้แทบจะคลุมทุกช่องทางการค้าปลีกของประเทศไทย ทำงานอยู่ 6 ปี ได้ทำทั้งส่วน Operation , Merchandiser , Buyer และค้นพบว่าถ้าอยากได้เงินเยอะขึ้น ก็ต้องเปลี่ยนงานเพื่ออัพเงินเดือนให้สูงขึ้น  

เลยตามกลิ่นเงินไป เป็น Restaurant Branch Manager , Store Manager , Production Manager (ธุรกิจร้านอาหาร , ค้าปลีก , การ์เมนท์) ล้วนเป็นบริษัทฯใหญ่ในประเทศไทย 

ปัจจุบันงานหลักแรกเป็นพนักงานบริษัทฯ ทำงานด้าน Inventory Management ให้กับบริษัทฯด้านพลังงานหรืออุตสาหกรรมด้าน Oil & Gas (การขุดเจาะน้ำมัน) ส่วนงานหลักที่สองเป็นธุรกิจส่วนตัวคือ journeyfocus.com

ผมเดาว่าที่พูดมาไม่ใช่สิ่งที่ท่านกำลังมองหา

ท่านอาจสงสัยว่าผู้ชายคนนี้ คุ้มค่ากับเวลาและความสนใจของฉันหรือเปล่านะ ? สำหรับผู้อ่านหลายคนที่ผ่านมา คำตอบที่ได้คือ "  ไม่  " และมี  2 เหตุลหลักที่ท่านไม่ควรอยู่ที่นี่

นี่คือเหตุผล:

ผมไม่สามารถช่วยให้ท่านมีเงินและรวยได้อย่างรวดเร็ว

อาจมีเหตุผลบางอย่างล่ะ ที่ทำให้ผู้คนคิดว่า "การขายสินค้าออนไลน์" นั้นก็เพื่อ "จะทำให้รวยเร็วได้"

ก็พอเข้าใจได้ล่ะ เพราะนั่นทำให้ Internet ดึงดูดผมในช่วง ปี 2008 และคิดว่าการหาเงินเป็นเรื่องง่าย คงสามารถหาเงินได้หลายพันบาทต่อวัน ในแบบ Autopilot ได้เลย

โอ้ว . . . แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

การที่จะมีรายได้เกิดขึ้นทุกวันนั้น แน่นอนท่านสามารถทำได้และเกิดขึ้นจริงในแบบ Auto Pilot ด้วย แต่นั่นต้องผ่านการทำงานที่หนักและยากลำบาก อดทน ใช้ความพยายามอย่างมากกว่าท่านจะไปถึงจุดนั้นได้

แล้วเมื่อไปถึงจุดนั้นได้เเล้ว ก็ยังต้องทำงานต่อเนื่องและใช้ความพยายามเพื่อให้ธุรกิจออนไลน์นั้นรันต่อไปได้ตลอดต่อเนื่องให้นานที่สุด

หากท่านไม่ได้เตรียมที่จะใช้ความพยายามมากกว่าที่คาดไว้ ผมไม่ใช่คำตอบของท่าน

หากท่านมองหาวิธีที่ง่าย ผมจะไม่ใช่คนที่ช่วยท่านได้

สำคัญตรงที่ท่านเข้าใจในสิ่งที่ผมกำลังจะบอก

ทำไม ?

เพราะทุกครั้งที่ได้ยินบางคนพูด " อะไรเป็นหนทางที่ง่ายที่สุด " จะนึกถึงอีกความหมายว่า " ไม่ต้องการลงแรงเพื่อความสำเร็จในระยะยาวของตัวเอง . . . จึงไม่เต็มที่เพื่อที่จะรอกอบโกยผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

หรือพูดให้ชัดขึ้นคือ "ไม่ต้องทำงาน" เป็นความหมายแท้จริงนั่นเอง

หากมองว่าการขายสิ่งของทาง Internet เป็นเรื่องยาก นั่นล่ะใช่เลย แต่เมื่อทุกสิ่งอย่างลงตัวและรันไปได้แล้ว มันจะเป็นไปอย่างที่ท่านจินตนาการไว้ ก็คือจะมีรายได้เกิดต่อเนื่อง มีเงินมากขึ้น เเม้ในยามท่านหลับ

แต่นั่นต้องใช้ HARD WORK ในการสร้าง และต้องใช้ HARD WORKในการดูแล ท่านยังต้องการอ่านต่อไหม ?

นี่เป็นสิ่งที่ท่านสามารถคาดหวัง . . . จากผมได้

กลยุทธ์ที่ใช้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ เพื่อให้กลายเป็นอาณาจักรออนไลน์ที่ใช้ได้จริงไม่ใช่ทฤษฏี  แต่นั่นไม่ใช่สิ่งแรกที่ท่านจะคาดหวังจากผม

เพราะสิ่งแรกที่ผมจะให้คือวิธีการที่ทำให้ท่านรู้ว่า ท่านจะลงมือทำไปเพื่ออะไร นั่นเป็นหัวใจเลยที่ทำให้ท่านอยากมีก้าวแรก ก่อนที่จะก้าวกระโดด

ผมอยากให้ท่านนึกถึงสิ่งที่คุณหมอ,วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทุกคนมี เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้ามองพวกเขาด้วยความเกรงใจทั้งๆที่บ่อยครั้งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยกับฝีมือหรือผลลัพธ์ของพวกเขา

เรียกว่า "ออร่าของมืออาชีพ" เชื่อผมเถอะ ! ถ้าท่านเริ่มต้น&สร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ด้วยแนวทางและวิธีการ Start & Build Online Business From Scratch ท่านจะมีออร่าในแบบนั้น 100% ส่วนเรื่องที่ว่าจะสร้างอย่างไรเป็นสิ่งที่ผมเจาะจงจะช่วยท่าน

ผมไม่ได้จบทางด้านการทำธุรกิจ และไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเก่งกาจด้าน Copywriting หรือกูรูด้านการตลาด อย่างไรก็ตามผมเป็นคนหนึ่งที่รู้ดีว่าการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องของการช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้คนบางกลุ่ม  นั่นเป็นคีย์หลักและจริงมาจนทุกวันนี้ จากนั้นจึงสร้างระบบการสร้างธุรกิจให้ชัด เพื่อใช้ประโยชน์จากระบบนั้นมากยิ่งขึ้น เป้าหมายในชีวิตของผมไม่ใช่การซื้อเกาะขับรถเที่ยวหรืออาศัยอยู่ในบ้าน 10 ห้องนอนบนเนินเขาที่มีไว้ให้เฉพาะคนรวยหรือเจ้าสัว

เป้าหมายที่ชัดเจนของ Journeyfocus.com

โฟกัสเป้าหมายเดียว คือ ช่วยคน 10,000 คน ให้ลงมือสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ที่เริ่มจากศูนย์จนเป็นรูปร่างได้100% พื่อเอาไว้ใช้เป็นเครื่องมือเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวไปได้จนแก่เฒ่า

เป้าหมายหลักที่ผมเจาะจงที่จะช่วยท่าน

หากท่านคิดจะเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่รู้ว่าคนที่เขาเริ่มต้นสร้างให้เป็นรูปร่าง แล้วทำให้ยืนระยะได้ยาว ไปได้ไกลเขาเริ่มต้นกันแบบไหน . . .

เบื้องต้นให้ใช้ 4 วิธีนี้ เพื่อเป็นการฝึกมองหาโอกาสทางธุรกิจ แบบไม่ต้องเก่งก็พลิกสถานการณ์ได้

1. สังเกตุดูว่าตัวท่านเองใช้เงินไปกับอะไรบ้าง 

2. สังเกตุว่าตัวท่านเองใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง 

3. เข้าไปดูในกลุ่มเฟสต่างๆหรือแม้แต่เว็บไซต์อย่างเช่น Pantipดูว่าผู้คนเขามีปัญหาอะไรกันบ้าง

4. ถ้ามีคนให้เงินท่าน 6 ล้าน พรุ่งนี้ท่านจะลงมือทำอะไร

ถ้าท่านฝึกจนมองเห็นเส้นทางของเงินที่ไหลไป มองเห็นเส้นทางเวลาที่ไหลไป มองเห็นปัญหาที่ผู้คนมีแล้วต้องการการแก้ไข จนคล่องแคล่วแล้ว
.
การสร้างธุรกิจส่วนตัวของท่านก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแล้ว
.
เหมือนครั้งที่ตอนเริ่มสร้างร้านซักรีดเมื่อ 15 ปีก่อน(ยังไม่มีโซเชียลมีเดีย) ผมแค่มองเห็นว่าการเปิดร้านซักรีดบริการในไทย ทำไมลูกค้าต้องเอาผ้าที่ต้องการซักไปส่ง แล้วก็ต้องไปรับผ้าที่ร้านเอง ทั้งไม่สะดวกและเสียเวลา จึงเปิดบริการซักรีดแบบรับ-ส่งอย่างเดียว ที่กำหนดเวลา รับ-ส่ง 3 รอบ คือทุกวันจันทร์ , พุธ และ ศุกร์ รับลูกค้าสมาชิกรายเดือนอย่างเดียวโดยที่ไม่มีหน้าร้านใช้บ้านแทน จากเริ่มต้นลูกค้าสมาชิกเป็น 0 จนมีลูกค้าสมาชิก 300 คน 

ปัจจุบันผมออกแบบ " Start & Build Online Business From Scratch " ก็จากการใช้แบบฝึกหัดทั้ง 4 ข้อนี้เช่นกัน

สำหรับ "Start & Build Online Business From Scratch" ท่านจะรู้วิธีการและขั้นตอนสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง โดยใช้ต้นทุนที่มีแค่ความรู้ความชำนาญหรือวิธีการแก้ไขปัญหาที่มีคนต้องการสิ่งนี้จากท่าน, คอมพิวเตอร์และมือถือ โดยผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นคื ท่านจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของตัวเองที่ไม่แตกต่างจากที่อาชีพหมอเขามี ให้ขึ้นมามีตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ , สามารถสร้าง Platform(เว็บไซต์) ของตัวเอง และ สามารถสร้างร้านออนไลน์ (eCommerce Shop) ของตัวเอง ทั้งหมดนี้ท่านสร้างด้วยตัวเอง 100% ทุกขั้นตอน

แล้วธุรกิจจะมีออร่าในแบบที่ไม่แตกต่างจากหมอ, วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเหมือนที่พวกเขาทุกคนมี ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ลูกค้ามองพวกเขาด้วยความเกรงใจไว้ใจและพร้อมที่จ่ายเงินให้เสมอ

เเล้วใช้ทำเงินและทำกำไร เพื่อไว้ใช้เป็นสิ่งที่คอยดูแลชีวิตท่านและครอบครัวไปจนแก่เฒ่าได้อย่างเพียงพอ

ท่านอาจคิดว่าหน้า "เกี่ยวกับเรา" นี้เกี่ยวกับผมใช่ไหม?

เปล่าเลยเพราะมันเกี่ยวกับท่าน . . . 

ท่านคือเหตุผลที่เว็บไซต์นี้เกิดขึ้นมา ไม่ว่าจะมีอาชีพงานประจำที่ยังมืดมน เพราะไม่รู้วิธีการสร้างธุรกิจส่วนตัวได้สักที หรือเจ้าของกิจการส่วนตัวขนาดเล็กที่ไม่มีไอเดีย เพื่อจะทำให้ธุรกิจที่มีตอนนี้อยู่รอดและสร้างเงินไปได้ยาวนานด้วยวิธีการอะไรที่ได้ผล

Journeyfocus Email Letter เป็นข้อมูลของกลุ่มคนที่มีใจเดียวกันที่ไม่เสียเวลาโฟกัสกับสิ่งที่ไม่ได้สร้างผลลัพธ์  

ท่านเข้าร่วมได้โดยผ่านการสมัครรับข้อมูลทางอีเมล์ ผมอยากให้ท่านเข้าร่วมหากยังไม่ได้ทำ ฟรีตลอดไป เต็มไปด้วยเนื้อหาพิเศษที่ผมไม่ได้เผยแพร่ในเว็บไซต์ และท่านสามารถยกเลิกการสมัครได้ตลอดเวลา เจอกันด้านใน!

Journeyfocus Email letter

ท่านจะสมัครหรือไม่สมัครก็ได้ แต่เนื้อหาในอีเมล์ที่ท่านจะได้รับนั้น  ผมไม่มีการเผยเเพร่บนหน้าเว็บไซต์นี้ ผลดีจะเกิดกับท่านมากกว่า หากท่านสมัครเพื่อรับเนื้อหาที่ฟรีและหาอ่านไม่ได้ทั่วไปตามท้องตลาด . . .

ท่านจะเป็นคนไทยหนึ่งใน จำนวน 10,000 คน ที่เลิกค้นหาคำว่า " วิธีเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์" บน Google ตั้งแต่วันนี้ เพราะหลังจากนี้ท่านต้องเอาเวลาโฟกัสไปที่เรื่องของการทำเงินแล้ว


วุธ Sarawut K. Journeyfocus.com

>