"ออร่าของมืออาชีพ" มักจะมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่มีผู้คนต้องการและพร้อมจ่ายเสมอตั้งแต่เริ่มต้น

sARAWUT K. (วุธ)

JOURNEYFOCUS.COM

Winner Model

ผลิตภัณฑ์ของคนที่มีอาชีพหมอไม่จำเป็นต้องใช้ทุนเพื่อจ้างผลิต 

หากสงสัยในเรื่องนี้ ท่านต้องอ่านข้อความด้านล่างนี้ . . . 

ผลิตภัณฑ์ของคนที่มีอาชีพหมออยู่ในรูปของความรู้, คำปรึกษาเฉพาะทางที่เกิดจากการร่ำเรียนบวกกับประสบการณ์ที่สั่งสมที่ได้จากการทำงาน แล้วนำมาใช้เริ่มต้นทำมาหากินได้เลย โดยไม่ต้องใช้เงินใช้ทองเพื่อจ้างให้ใครผลิตเหมือนสินค้าทั่วไป ความรู้ความชำนาญของหมอถือเป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อย่างหนึ่ง ที่มีคุณบัติเพื่อแก้ไขปัญหา สามารถบอกได้ว่าอาการเจ็บป่วยจะดีขึ้นหรือหายไปด้วยวิธีการใด ให้กับคนไข้ที่มารับการรักษากับพวกเขา

นี่เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของอาชีพหมอทุกคนที่ใช้ตอนเริ่มต้นในการทำเงิน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้คนต้องการและพร้อมจ่ายเสมอ ไม่ต้องแปลกใจที่อาชีพหมอส่วนใหญ่มีความเป็นอยู่ดี และมีออร่าได้ตั้งแต่วันแรกของอาชีพ และเป็นอย่างนี้ต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน ส่วนคลินิคหรือโรงพยาบาลเป็นแหล่งที่จะไปพบกับหมอ ส่วนยานั้นถือว่าเป็นส่วนเสริมคู่กันเสมอ

หากตอนนี้ . . .

ต้องการจะพลิกสถานการณ์ชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าท่านกำลังเป็นพนักงานทำงานประจำตำแหน่งไหนก็ตามหรือทำกิจการส่วนตัวขนาดเล็กอยู่ในตอนนี้จะสาขาอาชีพไหนก็ตาม ก็สามารถทำอย่างที่คนมีอาชีพหมอเขาทำได้เหมือนกัน

แต่หากตอนนี้ยังมืดแปดด้านหรือยังคลำหาทางไม่เจอ  ท่านจะต้องหลงรักป้ายบอกเส้นทางนี้ให้ท่านในวันนี้

หวัดดีหวัดดี . . . 

ผมชอบคำทักทายนี้ พอๆกันกับหน้า " เกี่ยวกับฉัน " บนเว็บไซต์ต่างๆ เพราะจะเป็นหน้าหลักที่ทำให้ผู้ที่เข้ามาที่เว็บไซต์ประเมินได้ว่าเป็นเว็บไซต์นี้มีสิ่งที่กำลังมองหาอยู่

ปกติแล้วจะให้บุคคลที่สามเป็นคนเขียนและกล่าวถึงเจ้าของเว็บไซต์ (แม้ว่าความจริงแล้วเจ้าของเว็บไซต์เองนั่นล่ะที่อาจเป็นคนเขียนเอง)

แต่มองว่าเจ้าของเว็บไซต์เขียนเองเลยก็น่าดีกว่าเยอะ  ผมเลยตัดสินใจเขียนหน้านี้เองในแบบเพื่อนเขียนถึงเพื่อน

ซึ่งมันก็เป็นวิธีการหนึ่ง ที่ทำได้เหมือนกัน . . .

เอาล่ะ...นี่เป็นสิ่งที่ท่านต้องการรู้หรือเปล่า ?

ผมก็เป็นแค่คนธรรมดาคนนึงที่รักครอบครัว และเรียนรู้วิธีในการทำธุรกิจในแบบออนไลน์มาอย่างยาวนานเพราะมองว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ ซึ่งก็คงเหมือนกับคนอื่นอีกมากมายที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากที่เกิดจากสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ หรืองานประจำที่ไม่เคยมีความมั่นคง 

แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังคิดว่ามีความมั่นคงอยู่นะ ทั้งที่ไม่มีอะไรที่จะมาประกันใดๆได้เลยว่านายจ้างจะเลี้ยงดูเราไปตลอดชีวิต จึงต้องรีบปรับตัวเพื่อช่วยเหลือตัวเองและครอบครัวให้เร็วที่สุด  

เช่นเดียวกับคนทำงานประจำจำนวนมาก ผมอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ติดปัจจัยหลักๆ 2 ปัจจัยด้วยกันคือ ไม่รู้จะเริ่มยังไง และไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาเริ่ม

ผมเรียนจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาการเงินและการธนาคาร มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วยความโชคดีที่พ่อไม่มีเงินส่งเรียนตอนจะขึ้นปี 2  จึงได้มีโอกาสเข้าไปทำงานประจำด้านค้าปลีกตั้งแต่อยู่ปี 2 เพื่อนำเงินมาใช้เป็นค่าเล่าเรียนและเลี้ยงตัวเองไปด้วย 

เป็นบริษัทเจ้าสัวใหญ่ที่ทุกวันนี้แทบจะคลุมทุกช่องทางการค้าปลีกของประเทศไทย ทำงานอยู่ 6 ปี ได้ทำทั้งส่วน Operation , Merchandiser , Buyer และค้นพบว่าถ้าอยากได้เงินเยอะขึ้น ก็ต้องเปลี่ยนงานเพื่ออัพเงินเดือนให้สูงขึ้น  

เลยตามกลิ่นเงินไป เป็น Restaurant Branch Manager , Store Manager , Production Manager (ธุรกิจร้านอาหาร , ค้าปลีก , การ์เมนท์) ล้วนเป็นบริษัทฯใหญ่ในประเทศไทย 

ปัจจุบันงานหลักแรกเป็นพนักงานบริษัทฯ ทำงานด้าน Inventory Management ให้กับบริษัทฯด้านพลังงานหรืออุตสาหกรรมด้าน Oil & Gas (การขุดเจาะน้ำมัน) ส่วนงานหลักที่สองเป็นธุรกิจส่วนตัวคือ journeyfocus.com ทุกวันนี้ผมมี Plan B ที่ดีให้กับชีวิตแล้ว

ผมเดาว่าที่พูดมาไม่ใช่สิ่งที่ท่านกำลังมองหา

ท่านอาจสงสัยว่าผู้ชายคนนี้ คุ้มค่ากับเวลาและความสนใจของฉันหรือเปล่านะ ? สำหรับผู้อ่านหลายคนที่ผ่านมา คำตอบที่ได้คือ " ไม่ " จึงมี  2 เหตุลหลัก ที่ท่านไม่ควรอยู่ที่นี่

นี่คือเหตุผลนั้น:

ผมไม่สามารถช่วยให้ท่านมีเงินและรวยได้อย่างรวดเร็ว

อาจมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ผู้คนคิดว่า "การขายสินค้าออนไลน์" นั้นก็เพื่อ "จะทำให้รวยเร็วได้"

ซึ่งก็พอเข้าใจได้เพราะนั่นทำให้ Internet ดึงดูดผมในช่วง ปี 2008 และคิดว่าการหาเงินเป็นเรื่องง่าย คงสามารถหาเงินได้หลายพันบาทต่อวัน ในแบบ Autopilot ได้เลย

โอ้ว . . . แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

การที่จะมีรายได้เกิดขึ้นทุกวันนั้น แน่นอนท่านสามารถทำให้เกิดขึ้นจริงในแบบ Auto Pilot ได้ แต่ต้องผ่านการทำงานที่หนักและยากลำบาก อดทนและใช้ความพยายามอย่างมากกว่าท่านจะไปถึงจุดนั้นได้

และเมื่อไปถึงจุดนั้นได้เเล้ว ก็ยังต้องทำงานต่อเนื่องและใช้ความพยายามเพื่อให้ธุรกิจออนไลน์ของท่านนั้นรันต่อไปได้ตลอดต่อเนื่องให้นานที่สุด

หากท่านไม่ได้เตรียมที่จะใช้ความพยายามมากกว่าที่คาดไว้ ผมไม่ใช่คำตอบของท่าน

หากท่านมองหาวิธีที่ง่าย ผมจะไม่ใช่คนที่ช่วยท่านได้

เหตุผลข้อนี้มันสำคัญตรงที่ท่านต้องเข้าใจในสิ่งที่ผมกำลังจะบอก

ทำไม ?

เพราะทุกครั้งที่ได้ยินบางคนพูด " อะไรคือหนทางที่ง่ายที่สุด "  จะแปลไปในความหมายที่ว่า " ไม่ต้องการลงแรงเพื่อความสำเร็จในระยะยาวของตัวเอง . . . การลงมือทำจึงไม่เต็มที่เพื่อรอกอบโกยผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในระยะยาว

หรือพูดให้ชัดขึ้นคือ "ไม่อยากทำงานหนัก แต่อยากได้ผลลัพธ์มาแบบง่ายๆ " เป็นความหมายแท้จริงนั่นเอง

หากมองว่าการขายสิ่งของทาง Internet เป็นเรื่องยาก นั่นล่ะใช่เลย แต่เมื่อถึงเวลาที่ทุกสิ่งอย่างลงตัวและรันไปได้แล้ว มันจะเป็นไปอย่างที่ท่านจินตนาการไว้ คือจะมีรายได้เกิดต่อเนื่อง มีเงินมากขึ้น เเม้ในยามท่านหลับ

แต่นั่นต้องใช้ HARD WORK ในการสร้าง และต้องใช้ HARD WORKในการดูแล ท่านยังต้องการอ่านต่อไหม ?

และนี่เป็นสิ่งที่ท่านสามารถคาดหวัง . . . จากผมได้

กลยุทธ์ที่ใช้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ เพื่อให้กลายเป็นอาณาจักรออนไลน์ที่ไม่ใช่ทฤษฏี  แต่นั่นก็ยังไม่ใช่สิ่งแรกที่ท่านจะคาดหวังจากผม

เพราะสิ่งแรกที่ผมจะให้คือวิธีการที่ทำให้ท่านรู้ว่า ท่านจะลงมือทำไปเพื่ออะไร นั่นเป็นหัวใจเลยที่จะทำให้ท่านอยากมีก้าวแรก แล้วค่อยทำให้ก้าวแรกมันเกิดขึ้นจริง ก่อนที่จะก้าวกระโดด

ผมอยากให้ท่านนึกถึงสิ่งที่อาชีพหมอ,วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทุกคนมี เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้ามองพวกเขาด้วยความเกรงใจ ทั้งๆที่บ่อยครั้งมันไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยกับฝีมือหรือผลลัพธ์ของพวกเขา

เรียกว่า "ออร่าของมืออาชีพ" เชื่อผมเถอะ ! ถ้าท่านเริ่มต้น&สร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ด้วยแนวทางและวิธีการ Start & Build Online Business From Scratch ท่านจะมีออร่าไม่แตกต่างจากพวกเขา ส่วนเรื่องที่ว่าจะสร้างอย่างไรเป็นสิ่งที่ผมเจาะจงจะช่วยท่าน

ผมไม่ได้จบทางด้านการทำธุรกิจ และไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเก่งกาจด้าน Copywriting หรือกูรูด้านการตลาด แต่ผมเป็นคนหนึ่งที่รู้ดีว่าการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องของการช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้คนบางกลุ่ม  นั่นเป็นหัวใจหลักและเป็นจริงมาจนทุกวันนี้ แล้วจึงค่อยสร้างระบบการสร้างธุรกิจให้ชัด เพื่อใช้ประโยชน์จากระบบนั้นให้มากยิ่งขึ้น

เป้าหมายที่ชัดเจนของ Journeyfocus.com มีเป้าหมายเดียว คือ ช่วยคน 10,000 คน ให้ลงมือสร้างธุรกิจส่วนตัวแบบออนไลน์ ที่จริงจังพื่อเอาไว้ใช้เป็นเครื่องมือเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวไปได้จนแก่เฒ่า

เป้าหมายหลักที่ผมเจาะจงที่จะช่วยท่าน

หากท่านคิดจะเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ในวันพรุ่งนี้ แต่ไม่รู้ว่าคนที่เขาเริ่มต้นสร้างให้เป็นรูปร่าง แล้วทำให้ยืนระยะได้ยาว ไปได้ไกลเขาลงมือสร้างอะไรในตอนเริ่มต้น . . .

เบื้องต้นให้ใช้ 4 วิธีนี้ เพื่อเป็นการฝึกมองหาโอกาสทางธุรกิจ แบบไม่ต้องเก่งก็พลิกสถานการณ์ได้

1. สังเกตุดูว่าตัวท่านเองใช้เงินไปกับอะไรบ้าง 

2. สังเกตุว่าตัวท่านเองใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง 

3. เข้าไปดูในกลุ่มเฟสต่างๆหรือแม้แต่เว็บไซต์อย่างเช่น Pantipดูว่าผู้คนเขามีปัญหาอะไรกันบ้าง

4. ถ้ามีคนให้เงินท่าน 6 ล้าน พรุ่งนี้ท่านจะลงมือทำอะไร

ถ้าท่านฝึกจนมองเห็นเส้นทางของเงินที่ไหลไป มองเห็นเส้นทางเวลาที่ไหลไป มองเห็นปัญหาที่ผู้คนมีแล้วต้องการการแก้ไข จนคล่องแคล่วแล้ว

การสร้างธุรกิจส่วนตัวของท่านก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวแล้ว

ปัจจุบันผมออกแบบ " Start & Build Online Business From Scratch " ก็จากการใช้แบบฝึกหัดทั้ง 4 ข้อนี้เช่นกัน

สำหรับ " Start & Build Online Business From Scratch " ท่านจะรู้วิธีและขั้นตอนการสร้างธุรกิจส่วนตัว ในแบบออนไลน์ที่สามารถทำให้ยืนระยะได้ยาวนานเพื่อเป็นเครื่องมือสร้างรายได้เพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัวไปได้จนแก่เฒ่า ด้วยการสร้าง 3 สิ่งสำคัญ ตั้งแต่เริ่มต้น

อย่างแรก ลงมือสร้างผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบผลิตภัณฑ์ความรู้หรือข้อมูล (Info Product) ด้วยการเปลี่ยนความรู้ความชำนาญ ที่ถือเป็นต้นทุนวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่มีคนรอซื้ออยู่เสมอ

อย่างที่สอง ลงมือสร้าง Platform(เว็บไซต์)ได้เองอย่างมีออาชีพไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาจ้างคนอื่นทำให้อีกต่อไปโดยที่ไม่ต้องเขียนโค้ดอะไรทั้งนั้นเพราะแค่มีไอเดียและลากวางเท่านั้น  ทักษะนี้จะทำให้ท่านต่อยอดทำเว็บไซต์แบบไหนก็ได้ตามที่ท่านต้องการ

และข้อสุดท้ายลงมือสร้างร้านออนไลน์ (eCommerce Shop) ของตัวเองได้อย่างไม่ยากเย็น ทั้งหมดนี้ล่ะที่ผมเจาะจงช่วยให้ท่าน สามารถสร้างทั้ง 3 อย่างด้วยตัวท่านเอง 100% ได้ในทุกขั้นตอน

ที่สำคัญธุรกิจที่สร้างขึ้นด้วยวิธีการนี้จะมีออร่าในแบบที่ไม่แตกต่างจากหมอ,วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเหมือนที่พวกเขาทุกคนมี ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ลูกค้ามองพวกเขาด้วยความเกรงใจไว้ใจและพร้อมที่จ่ายเงินให้เสมอ

เเล้วใช้ทำเงินและทำกำไร เพื่อไว้ใช้เป็นสิ่งที่คอยดูแลชีวิตท่านและครอบครัวไปจนแก่เฒ่าได้อย่างเพียงพอ

ท่านอาจคิดว่าหน้านี้เกี่ยวกับผมใช่ไหม?

เปล่าเลยเพราะมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับท่าน . . . 

ท่านคือเหตุผลที่เว็บไซต์นี้เกิดขึ้นมา ไม่ว่าท่านจะมีอาชีพงานประจำที่ยังมืดมนอยู่เพราะไม่รู้วิธีการสร้างธุรกิจส่วนตัวได้สักที หรือเจ้าของกิจการส่วนตัวขนาดเล็กที่ไม่มีไอเดียเพื่อจะทำให้ธุรกิจที่มีตอนนี้อยู่รอดและสร้างเงินไปได้ยาวนานด้วยวิธีการอะไรที่ได้ผล

ท่านสามารถสมัครรับข้อมูลทางอีเมล์ของผมได้ ซึ่งท่านจะสมัครหรือไม่สมัครก็ได้ แต่เนื้อหาในอีเมล์ที่ท่านจะได้รับนั้นผมไม่มีการเผยเเพร่บนหน้าเว็บไซต์นี้ ผลดีจะเกิดกับท่านมากกว่า หากท่านสมัครเพื่อรับเนื้อหาที่ฟรีและหาอ่านไม่ได้ทั่วไปตามท้องตลาด . . .

ท่านจะเป็นคนไทยหนึ่งใน จำนวน 10,000 คน ที่เลิกค้นหาคำว่า " วิธีเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์" บน Google ตั้งแต่วันนี้ เพราะหลังจากวันนี้ท่านจะแก้ปัญหาเรื่อง"การสร้าง"ได้แล้ว


วุธ Sarawut K. Journeyfocus.com

>